Official Test Center

Các thay đổi mới nhất về bài thi PTE từ tháng 9/ 2021

 Những thay đổi này được đánh giá là tiện lợi và tốt hơn cho cả các trung tâm khảo thí & các thí sinh tham gia thi và bao gồm:
  1. Giảm thời gian thi- Tăng trải nghiệm khách hàng – Giảm Stress;
  2. Bảng điểm mới;
  3. Kì thi Online tại nhà

Thay đổi số 1: Rút ngắn thời gian thi từ 3h xuống còn 2 giờ

Shorter time – less stress! Theo đó, kể từ ngày 16/11/2021, bài thi PTE Academic sẽ chính thức được điều chỉnh thời gian thi, giảm từ 3 giờ thi xuống còn 2 giờ.

Đội ngũ nghiên cứu của Pearson đã liên tục phân tích & giám sát các câu hỏi và hiệu suất của bài thi PTE Academic nhằm đảm bảo cho kì thi được vận hành một cách hiệu quả và trơn tru nhất. Dựa vào các phân tích tỉ mỉ và chi tiết của đội nghiên cứu, Pearson đã quyết định rút ngắn thời gian thi mà vẫn đảm bảo được kết quả chính xác và đáng tin cậy, đồng thời cũng giúp nâng trải nghiệm thi của thí sinh!

Bài thi trong hai giờ có tất cả các đặc điểm quan trọng vốn có của PTE: Kết quả có tính chính xác cao, an toàn, nhanh chóng, được chấp nhận và công nhận rộng rãi, nhưng sẽ gói gọn trong khung thời gian 2 giờ- với số lượng câu hỏi ít hơn (từ 70-82 câu giảm xuống còn 52- 64 câu), thuận tiện hơn, kết quả nhanh chóng & tiện lợi gửi điểm đi bất kì đâu mà bạn muốn.

Thời gian nghỉ 10 phút tùy chọn cũng được loại bỏ để bạn có thể hoàn thành bài thi nhanh hơn. Do thời gian thi ngắn, bạn chỉ cần chuẩn bị một tinh thần thi thật tốt, uống một chút nước và đi vệ sinh trước khi vào làm bài J

Cho dù bạn đã hay đang ôn thi PTE Academic, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì các loại câu hỏi trong bài thi không có sự thay đổi nào, tất cả 20 loại câu hỏi sẽ vẫn được duy trì, chỉ có số lượng của 1 số loại câu hỏi sẽ được giảm bớt. Pearson có hàng loạt các tài liệu luyện tập miễn phí cho bạn tại đây, hãy nhớ làm quen với từng loại trong 20 loại câu hỏi trong bài thi bằng cách xem các video về loại câu hỏi hoặc tham gia các khóa học miễn phí trực tuyến giới thiệu về PTE thông qua website hoặc fanpages của Pearson.

Trước khi chính thức ra mắt, bài thi kéo dài trong 2 giờ này đã được thử nghiệm với hàng chục ngàn thí sinh với cấu trúc bài thi mới & hiệu suất đã được phân tích kĩ lưỡng để đảm bảo giữ nguyên được tính chính xác và mức độ tin cậy của điểm số.

Thay đổi số 2: Bảng điểm mới!

Pearson đã thiết kế lại bảng điểm để thông tin về điểm được rõ ràng hơn. Bạn sẽ vẫn thấy được điểm tổng thể (overall) và điểm communicative skills, tuy nhiên điểm enabling skills sẽ không còn xuất hiện trên bảng điểm kể từ ngày 16/11/2021.

Vậy điểm enabling skill sẽ ở đâu? Bạn sẽ nhận được phản hồi về bài thi và hỗ trợ cho kết quả thi của mình bằng việc CHỈ CÓ BẠN mới có thể truy cập kết quả này từ tài khoản MyPTE của mình. Pearson tin rằng, việc chia sẻ thông tin này với bạn, sẽ hỗ trợ bạn định hướng việc học tập/ ôn luyện của bạn trong tương lai.

Thay đổi số 3: Kì thi PTE Online sẵn sàng từ 16/11/2021

Chính thức từ ngày 16/11/2021, Pearson sẽ có thêm lựa chọn thi Online cho các thí sinh. PTE phiên bản online sẽ Available từ 16/11/2021 cho các bạn có dự định thi kì thi này online tại nhà hoặc bất kì tại đâu bạn muốn mà không cần phải đến các trung tâm thi. Format thi, dạng câu hỏi hay cách thức chấm điểm – sẽ không có gì thay đổi cả, rất thuận tiện cho các bạn vốn đã và đang luyện thi PTE!

Pearson cũng khuyến cáo bài thi online chưa được sử dụng rộng rãi cho mục đích xin visa định cư hay du học, nên bạn cần check trước với trường/ các văn phòng visa trước khi đăng kí kì thi này!

PTE Academic và PTE Academic Online được cung cấp thông qua mạng lưới trung tâm khảo thí toàn cầu của Pearson VUE và thông qua giải pháp giám sát trực tuyến, OnVUE. Chỉ với một quy trình đăng ký đơn giản, sử dụng các công cụ xác minh ID bảo mật cao, công nghệ đối chiếu khuôn mặt và giám sát trực tiếp, thí sinh có thể làm bài kiểm tra mà ngay tại nhà một cách thoải mái. Người dự thi phải có kết nối internet đáng tin cậy, máy tính có webcam và địa điểm yên tĩnh để làm bài thi.

Lưu ý rằng: Không có bất kì sự thay đổi nào trong cách chấm điểm của PTE Academic hay tính chính xác về việc chấm điểm, bài thi sẽ vẫn là PTE Academic, không có khó hơn hay dễ hơn. Các thay đổi này cũng KHÔNG ảnh hưởng đến mức độ được công nhận vốn có của PTE.

Mọi thông tin chi tiết về học & thi PTE, vui lòng liên hệ:

Trung tâm PTE Academic – Đức Anh

ĐỨC ANH EduConnect:

  • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
  • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
  • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.
Hỗ trợ trực tuyến

Thi PTE Academic
Tư vấn du học
Ngoại ngữ
Hợp tác 
 
0961 821 360