Official Test Center

HOT: Pearson shortens PTE Academic test and launches online version

 Mới đây, Pearson- tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới – vừa công bố hai nội dung điều chỉnh quan trọng về kì thi PTE Academic và PTE UKVI. Các điều chỉnh được đánh giá là có lợi và thuận tiện hơn cho các thí sinh có dự định tham gia kì thi này cho các mục đích về Du học – Việc làm & Định cư ở Việt Nam hoặc nước ngoài.

Trung tâm thi PTE Đức Anh tóm tắt 2 nội dung thay đổi này để mọi người cùng tham khảo và chia sẻ như dưới đây. Các thay đổi này sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 16/11/2021 tuy nhiên các thí sinh có thể book thi được NGAY TỪ BÂY GIỜ! Các thay đổi bao gồm:

1. Giảm thời gian thi xuống còn 2h/ 1 lần thi

Từ ngày 16 tháng 11 năm 2021, thời lượng của bài thi PTE Academic sẽ rút ngắn từ ba giờ xuống còn hai giờ. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm cho các thí sinh với thời gian làm bài thi ngắn hơn, trong khi độ chính xác của bài kiểm tra vẫn được giữ nguyên.

Về cơ bản, mọi qui trình thi, nội dung thi hay hình thức chấm điểm đều không thay đổi, chỉ có 1 số các điều chỉnh để thuận tiện hơn cho thí sinh như:

 • Thời gian làm bài ngắn hơn (2h);
 • Số lượng câu hỏi ít hơn: 52 – 64 câu (thay vì 69 – 90 câu như trước);
 • Cải tiến về phần trình bày các mục trên màn hình nhằm tăng khả năng tiếp cận;
 • Không cần 10 phút giải lao;
 • Các thí sinh có thể Đăng kí thi qua MyPTE NGAY từ hôm nay!

Điều quan trọng nhất, kết quả thi vẫn được chấp thuận rộng rãi bởi các trường Đại học và các tổ chức chuyên môn, bao gồm hơn 3,000 tổ chức học thuật trên toàn thế giới & bởi chính phủ Úc, Anh hay New Zealand cho các mục đích xin visa và nhập cư. Xem danh sách các trường/tổ chức công nhận kì thi này TẠI ĐÂY!

2. Kì thi PTE Online sẵn sàng từ 16/11/2021

Chính thức từ ngày 16/11/2021, Pearson sẽ có thêm lựa chọn thi Online cho các thí sinh. PTE phiên bản online sẽ Available từ 16/11/2021 cho các bạn có dự định thi kì thi này online tại nhà hoặc bất kì tại đâu bạn muốn mà không cần phải đến các trung tâm thi. Format thi, dạng câu hỏi hay cách thức chấm điểm - sẽ không có gì thay đổi cả, rất thuận tiện cho các bạn vốn đã và đang luyện thi PTE!

Ông  Freya Thomas Monk, Senior Vice President, English Language Learning của tập đoàn Pearson cho biết; "Nhiều người trong số những thí sinh thi PTE Academic của chúng tôi muốn chuyển ra nước ngoài để học đại học hoặc phát triển sự nghiệp của họ. Để giúp họ trong hành trình của mình, chúng tôi triển khai bài kiểm tra PTE Academic ngắn hơn để thực hiện tại các trung tâm khảo thí và bài kiểm tra PTE Academic trực tuyến mới- có thể thực hiện tại nhà."

Pearson cũng khuyến cáo bài thi online chưa được sử dụng rộng rãi cho mục đích xin visa định cư hay du học, nên bạn cần check trước với trường/ các văn phòng visa trước khi đăng kí kì thi này!

PTE Academic và PTE Academic Online được cung cấp thông qua mạng lưới trung tâm khảo thí toàn cầu của Pearson VUE và thông qua giải pháp giám sát trực tuyến, OnVUE. Chỉ với một quy trình đăng ký đơn giản, sử dụng các công cụ xác minh ID bảo mật cao, công nghệ đối chiếu khuôn mặt và giám sát trực tiếp, thí sinh có thể làm bài kiểm tra mà ngay tại nhà một cách thoải mái. Người dự thi phải có kết nối internet đáng tin cậy, máy tính có webcam và địa điểm yên tĩnh để làm bài thi.

Một số lợi thế của PTE:

 • CHỨNG CHỈ ĐƯỢC CÔNG NHẬN TOÀN CẦU cho mục đích học tập trong nước, du học, làm việc và định cư ở nước ngoài;
 • ĐĂNG KÝ THI NHANH GỌN - Chỉ cần trước 24h để được dự thi;
 • KẾT QUẢ CHÍNH XÁC - do chấm bằng máy tính;
 • KẾT QUẢ NHANH - đa số ứng viên có điểm trong vòng 48h sau thi, 1 số thí sinh của trung tâm Đức Anh có điểm ngay sau 1h thi!
 • THI TIỆN LỢI - hoàn toàn trên máy tính và bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu;
 • LỆ PHÍ THI RẺ - $150/ 1 lần thi PTE Home, $170 /1 lần thi PTE Academic & $180/ 1 lần thi PTE UKVI
 • GỬI ĐIỂM NHANH & MIỄN PHÍ đến hàng ngàn trường đai học hay cơ quan khác nhau;
 • LỊCH THI LIÊN TỤC - 9 ca thi/ tuần;
 • TÀI LIỆU LUYỆN THI TRỌNG TÂM - MIỄN PHÍ;
 • Luyện thi ngay tại công ty Đức Anh Hà Nội & TP HCM
 • THI ngay tai văn phòng công ty Đức Anh, HCMC.

Đăng kí LUYỆN THI & THI tại:

Duc Anh PTE testing center

172 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh,

028 3925 3588 hoặc 0961 821 360

pteadmin@ducanh.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Thi PTE Academic
Tư vấn du học
Ngoại ngữ
Hợp tác 
 
0961 821 360