Official Test Center

PTE - Chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu cho du học – việc làm và định cư!

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về PTE, khám phá nơi mà PTE có thể đưa bạn đến và hiện thực hóa kế hoạch Du học – Việc làm hay Định cư qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé.

1. PTE là gì?

Tiếng Anh là một điều kiện không thể thiếu khi đi du học và vì vậy, việc thi lấy một chứng chỉ tiếng Anh học thuật, được công nhận trên toàn cầu là tối quan trọng.

Pearson Test of English (PTE) là bài thi tiếng Anh trên máy tính, ra đời năm 2009, được đánh giá là kì thi tiện lợi,  kết quả chính xác, ra kết quả rất nhanh (chỉ sau 24h), cơ hội điểm cao và được công nhận trên toàn cầu cho mục đích du học- việc làm- định cư.

Bài thi sẽ giúp đánh giá toàn diện cả 4 kĩ năng Nghe-Nói – Đọc-Viết của thí sinh ngay trong 1 buổi thi duy nhất & chỉ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ.  Thí sinh có nhu cầu xin học – xin visa du học hay việc làm, định cư có thể cân nhắc tham gia kì thi này do mức độ công nhận rộng rãi – tính tiện lợi và thay thế cho IELTS hay TOEFL.

2. Ai công nhận PTE?

PTE được công nhận rộng rãi bởi hơn 3,000 tổ chức trên toàn thế giới, trong đó bao gồm các trường Đại học danh tiếng như Oxford University, Harvard Business School hay Yale. PTE cũng được sử dụng rộng rãi cho các mục đích xin visa định cư và làm việc tại Việt Nam cũng như bởi chính phủ các nước Úc, Anh hay New Zealand.

Về du học: PTE được sử dụng thay thế cho IELTS hay TOEFL khi xin học & xin visa du học tại hầu hết các quốc gia có yêu cầu tiếng Anh đầu vào trên thế giới. Kì thi này được công nhận bởi:

 • 100% các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện & các cơ sở giáo dục tại Úc/NZ;
 • 99% các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện & các cơ sở giáo dục tại Anh;
 • Khoảng 75% các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện & các cơ sở giáo dục tại Canada;
 • Hầu hết các trường và cơ sở đào tạo tại Singapore, Ireland, Phần Lan, Thụy Sỹ…. và các nước châu Âu khác..

Về định cư & việc làm: PTE hiện được công nhận hoàn toàn bởi Bộ Nội Vụ Úc (Department of Home Affairs) cho hầu hết các loại thị thực tại nước này (subclass 124, 132, 186, 187, 188, 189, 457, 462, 476…..). Chứng chỉ này cũng được sử dụng rộng rãi trong các vấn đề xin thị thực khác tại quốc đảo xinh đẹp New Zealand hay Dịch vụ quốc tịch & Di dân Ireland…

Danh sách các tổ chức công nhận PTE A còn rất dài và tăng lên từng ngày, vui lòng xem danh sách cập nhật nhất tại đây.

3. Lợi thế khi thi PTE?

PTE là kì thi khảo thí tiếng Anh hàng đầu thế giới. Mỗi năm, có hàng chục nghìn người tin tưởng và lựa chọn PTE để giúp họ chứng minh trình độ tiếng Anh của mình để học tập, làm việc hoặc định cư ở khắp mọi nơi. Lợi thế khi thi PTE bao gồm:

 • Chứng chỉ được công nhận toàn cầu cho mục đích học tập trong nước, du học, làm việc và định cư ở nước ngoài;
 • Đăng kí thi nhanh chóngChỉ cần trước 24h để được thi;
 • Kết quả thi chính xác– do chấm bằng máy tính;
 • Kết quả nhanh– đa số ứng viên có điểm trong vòng 48h sau thi, 1 số thí sinh của trung tâm Đức Anh có điểm ngay sau 1h thi!
 • Cực kì tiện lợi – hoàn toàn trên máy tính và bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu;
 • Lệ phí thi rẻ –$150/ 1 lần thi PTE Home, $170/ 1 lần thi PTE Academic & $180/ 1 lần thi PTE UKVI
 • Gửi điểm Nhanh & Miễn phí đến hàng ngàn trường đại học hay cơ quan khác nhau;
 • Lịch thi liên tục – từ thứ 2- thứ 7 hàng tuần;
 • Tài liệu luyện thi trọng tâm & miễn phí;
 • Nhiều trung tâm luyện thi Tốt và Uy tín – tham khảo thông tin trung tâm Học và thi PTE Đức Anh tại đây
 • Địa điểm thi tiện lợi: Online (từ ngày 16/11/2021) hoặc tại các trung tâm khảo thí của Pearson tại các nước. Tại Việt Nam, bạn có thể thi tại ngay trung tâm thi Đức Anh, số 172 Bùi Thị Xuân, Q1.

4. Học & thi PTE ở đâu?

Cũng giống như IELTS hay TOEFL, việc theo học 1 khóa ôn tập giúp bạn cải thiện các kĩ năng thi cũng như tự tin hơn khi tham gia vào kì thi PTE Academic.

Pearson khuyến khích bạn tham gia kì thi thử PTE (practice test) của Pearson để tự đánh giá khả năng và tính phù hợp của kì thi, thông tin thêm về kì thi thử này tại đây.

Trung tâm thi PTE Academic Đức Anh – tự hào là đơn vị đầu tiên mang kì thi PTE Academic về Việt Nam, cũng là đơn vị lâu đời nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ luyện thi đến các ứng viên có nhu cầu tham gia kì thi này. Hiện, trung tâm thi PTE & Trung tâm Anh ngữ Đức Anh có 2 trung tâm luyện thi tại Hà Nội & Hồ Chí Minh, các học viên của chúng tôi cũng có thể tham gia các khóa học trực tuyến với giáo viên.

Các lớp học được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể, đặc biệt các khóa luyện 1-1 mang đến sự thoải mái, tiện nghi cũng như nâng cao các kĩ năng của thí sinh một cách nhanh nhất- tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với trung tâm để xếp lịch tư vấn 1-1 trước khi quyết định.

Lời kết: Kì thi PTE ngày càng phổ biến vì các tính năng & cơ hội vượt trội mà nó mang lại cho các thí sinh, giúp họ hoàn tất một trong các yếu tố tiên quyết trên con đường du học, xin việc làm hay di trú của hàng ngàn  ứng viên trên toàn thế giới. Hãy quyết định ngay hôm nay!

Mọi thông tin chi tiết về học & thi PTE, vui lòng liên hệ:

Trung tâm PTE Academic – Đức Anh

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.
Hỗ trợ trực tuyến

Thi PTE Academic
Tư vấn du học
Ngoại ngữ
Hợp tác 
 
0961 821 360