Official Test Center

“Chat” với cô nữ sinh trường Ams được Havard nhận học

Đạt giải piano quốc tế, có buổi hòa nhạc và triển lãm ảnh riêng, tham gia vô số công tác xã hội, từ thiện, điểm trung bình năm luôn nằm trong top đầu, đó chỉ là một vài gạch đầu dòng về Lã Hồ Thị Minh Khuê – cô nữ sinh trường Ams vừa được ĐH Havard nhận học.

Những chia sẻ rất chân thực về cuộc sống hàng ngày và bí quyết học tập đã được Minh Khuê chia sẻ với những người bạn của ngôi trường mình đang học – THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong một cuộc trò chuyện mới đây.

Trước tiên, xin được chúc mừng Minh Khuê về thành tích xuất sắc :được trường Đại học danh tiếng bậc nhất thế giới – Harvard nhận học. Cảm giác của bạn khi biết tin và ngay bây giờ, sau khi biết tin là gì vậy?

Tất nhiên là mình rất vui và hạnh phúc bởi công sức trong suốt bao năm cố gắng đã được đền đáp xứng đáng.

 Chân dung cô nữ sinh đang gây “hot” trường Ams. Ảnh: NVCC

Chân dung cô nữ sinh đang gây “hot” trường Ams. Ảnh: NVCC


Bạn có thể chia sẻ quá trình bạn chuẩn bị, apply hồ sơ như thế nào được không?

Nói chung quá trình apply đối với mình rất bận rộn, vì không chỉ phải thi SAT1, 2, TOEFL và giữ điểm GPA trên lớp mà mình còn phải làm các bộ hồ sơ về âm nhạc và hội hoạ nữa. Đồng thời mình cũng đầu tư rất nhiều thời gian cho các bài luận, nên hầu như không có thời gian rảnh rỗi.

Theo bạn, đâu là điểm khác biệt và xuất sắc ở bạn mà đã giúp bạn giành được tấm vé bước vào cánh cổng đầy mơ ước của Đại học Harvard?

 Nói như vậy thì cũng thật là khó, bởi Harvard không hoàn toàn là thước đo chuẩn mực cho sự đặc biệt ở mỗi cá nhân. Theo mình, một trong những tiêu chí tuyển chọn của Harvard là sự toàn diện, và đó cũng chính là điểm mạnh của mình.

Ai là người dẫn dắt định hướng bạn trong học tập?

Định hướng trong học tập của mỗi người theo mình tuỳ thuộc vào từng giai đoạn. Trong trường hợp của mình thì càng lớn lên mình càng chủ động hơn trong chiến lược học tập và đi theo những quyết định của bản thân.

Vậy, người đã truyền cảm hứng lớn nhất cho bạn là?

Đối với mình, cảm hứng trong cuộc sống đến từ nhiều người, nhiều thứ, nhiều nơi, và thật khó để cô đọng tất cả trong một người. Song mình nghĩ rằng nguồn cảm hứng lớn nhất trong cuộc sống của mình đến từ mẹ.

Minh Khuê có thể bật mí một chút bí quyết học tập của bạn được không?

Thực ra mình cũng chẳng có bí quyết gì cả, chỉ đơn giản là biết chọn ra đâu là mục tiêu trước mắt cần đạt được, và cố gắng hết sức để đạt được nó.

Khuê đã chuẩn bị gì cho chuyến đi đến Havard sắp tới?

Kiến thức, năng lực và kỹ năng của mình cho tới thời điểm này chắc mới chỉ là nền tảng thôi. Điều mình cần chuẩn bị thật kĩ càng là một tâm thế sẵn sàng cho một áp lực học tập rất căng thẳng ở Harvard.

Được biết, Harvard, bên cạnh là một ngôi trường danh tiếng và là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài của thế giới, cũng là nơi có môi trường học tập rất áp lực và khắt khe, bạn có tự tin rằng mình sẽ chịu đựng được áp lực của Harvard hay không?
Minh Khuê trong chương trình hòa nhạc của chính mình. Ảnh: NVCC

Minh Khuê trong chương trình hòa nhạc của chính mình. Ảnh: NVCC


Trước khi mình quyết định apply vào Harvard thì mình cũng đã tìm hiểu rất kỹ về điều này, và khá tự tin vào khả năng của bản thân có thể đáp ứng được với yêu cầu đó. Và quyết định của trường nhận mình đã chứng tỏ rằng mình có đầy đủ tiềm năng để học tập, làm việc và cống hiến cho trường.

Tại sao bạn lại chọn Harvard để đăng ký mà không phải là một ngôi trường danh tiếng nào khác?

Sự danh tiếng chỉ là điều cuối cùng trong danh sách những lí do mình chọn Harvard. Mình cảm thấy môi trường học tập và làm việc tại Harvard phù hợp với khả năng của mình nên mới quyết định apply vào trường.

Cuối cùng, bạn có muốn gửi lời gì đối với những người đã giúp bạn có được thành quả đáng tự hào ngày hôm nay không?

Đằng sau thành công của một người là công sức của rất nhiều người khác, và đối với mình cũng như vậy. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã giúp đỡ mình, trong đó có gia đình, thầy cô và bạn bè, những người đã luôn ủng hộ, giúp đỡ và tin tưởng mình trong suốt quá trình đó.

Xin cảm ơn bạn! Chúc bạn đa tài ngày càng đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong học tập và thành công trên con đường mà bạn đã chọn.

 
Thông tin cô bạn Lã Hồ Thị Minh Khuê, học sinh lớp 12 Toán 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được trường đại học Harvard – Một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Mỹ nhận vào học đã khiến cho rất nhiều thầy cô và học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam ngưỡng mộ và tự hào.
 
Thành quả mà cô bạn này đạt được theo mọi người nhận xét là “ không có gì ngạc nhiên” và thực sự xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Khuê trong suốt 17 năm học tập.

 

Bích Ngọc

Thực hiện

(Theo dantri.com)

Hỗ trợ trực tuyến

Thi PTE Academic
Tư vấn du học
Ngoại ngữ
Hợp tác 
 
0961 821 360