Official Test Center

Về PTE Academic

1. PTE ACADEMIC TEST là gì?
PTE Academic- Pearson Test Of English- Học thuật- là kì thi tiếng Anh quốc tế, giúp xác định trình độ tiếng Anh của bạn qua việc bạn sử dụng tiếng Anh trong những hoàn cảnh khác nhau. Các kỹ năng cơ bản được kiểm tra là nghe- nói- đọc- viết.
Kì thi này ra đời vào năm 2009, chủ sở hữu kỳ thi này là Pearson Education, trực thuộc tập đoàn Pearson nổi tiếng với lịch sử phát triển lâu đời và được điều hành bởi một Ban giám đốc tài ba và hiện Pearson đã có văn phòng tại Việt Nam cùng các Trung tâm thi Pearson Academic tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Là kì thi mới, nhưng PTE A được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và có nhiều ưu thế nổi trội so với các kì thi tiếng Anh khác. PTE A được sử dụng song song và hoàn toàn có thể thay thế cho các kì thi tiếng Anh khác.
Thời gian kiểm tra

Kì thi PTE Academic kéo dài trong 3 giờ và được chia thành các khung thời gian, hết khung thời gian này, khung thời gian tiếp theo sẽ tự động nối tiếp. Có 20 phần kiểm tra khác nhau mà thí sinh cần trải qua, có phần kiểm tra một loại kỹ năng cụ thể nhưng cũng có phần kiểm tra và kì năng tiếng Anh cùng lúc, chẳng hạn phần đọc và nói.

1.  Phần giới thiệu: không tính thời gian;

2. Nói và viết: 77 - 93 phút;

3. Đọc: 32 - 41 phút

4. Giải lao: 10 phút - đây là phần optional, bạn có thể giải lao hoặc không;

5. Nghe: 45 - 57 phút

Thời gian thể hiện là khác nhau, tuy nhiên bài thi luôn kéo dài trong 3 giờ.

Kết quả

            • Được chúng tôi thông báo trong vòng 5 ngày làm việc;

            • Bạn tự xem điểm qua tài khoản của bạn và chúng tôi cũng sẽ email cho bạn khi có điểm;

            • Gửi điểm đến trường từ tài khoản thi của bạn.

Ghi chú: Chúng tôi không cung cấp kết quả tên giấy.

2. Về TẬP ĐOÀN PEARSON
Pearson là tập đoàn tư nhân to lớn, lâu đời, thành công và đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Anh. Pearson gồm các bộ phận:

            • Pearson Education;

            • Financial Times Group;

            • Penguin Random House.

Pearson Education
Là công ty giáo dục hàng đầu trên thế giới, chuyên về thiết kế chương trình và tài liệu giảng dạy- học tập, công nghệ dạy và học, phát triển đề thi và tổ chức thi kiểm tra năng lực chuyên ngành và năng lực tiếng Anh cấp quốc tế và nội bộ, trực tiếp đào tạo một loạt các chương trình thực tế.

Các sản phẩm trên của Pearson Education được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, từ bậc học mẫu giáo đến trung học, đại học, sau đại học…dành cho người bắt đầu học và người đã chuyên sâu trong các lĩnh vực cụ thể. Pearson Education đã giúp đào tạo hàng triệu người trên thế giới- nhiều hơn bất cứ một công ty tư nhân nào. 

Financial Times Group
Là tập đoàn tài chính, nằm trong số các công ty kinh doanh thông tin hàng đầu thế giới, cung cấp nguồn thông tin phong phú về kinh doanh và các dịch vụ truyền thông cho cộng đồng kinh doanh quốc tế.

Penguin Random House
Thực sự là nhà xuất bản hàng đầu thế giới, được thành lập 01/ 07/ 2013, với sự đồng ý sát nhập các công ty in ấn của hai tập đoàn in ấn lớn là Bertelsmann và Pearson.

3. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN  CỦA TẬP ĐOÀN PEARSON

Khởi thủy, Peason là một công ty xây dựng trong thời kì cách mạng công nghiệp. Dưới sự lãnh đạo của Weetman Pearson (sau này được biết đến là Lord Cowdray), Pearson trở thành một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới, với các mối liên hệ về vận tải, thương mại và truyền thông làm nền tảng cho các nền kinh tế.
Pearson ngày nay khác với thời của Weetman Pearson, tuy nhiên, tư tưởng tiếp nhận và ứng dụng các sáng tạo công nghệ mới, dũng cảm trong tầm nhìn, sự quan tâm đến con người và văn hóa là những giá trị cơ bản từ thời trước đây mà Pearson ngày nay lĩnh hội và phát huy.

 Các mốc thời gian cơ bản:

            • 1724-  Longman được thành lập tại London bởi Thomas Longman;

  • 1844s-  Pearson and Son được thành lập như một công ty xây dựng nhỏ ở phía Bắc nước Anh;

• 1848g- Putnam Broadway, kế thừa từ Putnam, được thành lập và xuất bản các tác phẩm của Washington Irving, Edgar Allan Poe, Nathaniel Hawthorne, Samuel Taylor Coleridge và một loạt tác phẩm khác trong giai đoạn thế ký 19;

• 1843-  The Economist được thành lập bởi James Wilson, một chuyên gia sản xuất mũ ở vùng Hawick, Scotland, phục vụ chiến dịch chống lại the Corn Laws.

• 1880s- Chính là tiền thân của thời báo Financial Times, The Financial and Mining News được thành lập năm 1884 tại London bởi Harry Marks.

Đối thủ cạnh tranh của 'Honest Financier and the Respectable Broker', tờ the Financial Times, được tung ra năm 1888. Hai tờ báo cạnh tranh nhau trong suốt hơn 60 năm cho đến khi được sát nhập thành  Financial Times năm 1946.

Tờ FT lần đầu tiên được in trên giấy màu hồng vào năm 1893 trong nỗ lực của ông chủ sáng lập ra tờ báo này, nhằm mục đích phân biệt với những tờ báo khác, hơn nữa, in trên giấy màu rẻ hơn. Cùng trong năm đó FT trở thành thời báo tin tức buổi sáng ở London đầu tiên được chế bản bằng phương pháp cải tiến Linotype, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất.

            • 1889-  Đóng dấu bưu kiện Scott Foresman được thành lập tại Mỹ. 

• 1890-  Weetman Pearson chuyển trụ sở tới London và thiết lập, tìm kiếm những cơ hội lớn hơn ở nước ngoài. 

Các bến cảng mà ông đã xây dựng tại Milford Haven và Southampton ở Anh đã đưa ông tới những dự án xa hơn, ví như việc xây dựng các bến cảng Halifax ở Nova Scotia, Canada và thậm chí là dự án hầm Manhattan. 

Ông đã cho xây dựng tuyến đường sắt đan chéo Tây Ban Nha, Colombia, Trung Quốc và Mexico; bến cảng ở Dover, Anh, Vera Cruz, Mexico và Valparaiso ở Chile. Ông thậm chí còn xây dựng đập Sennar ở Ai Cập; các hợp đồng khác như xây hồ chứa nước, đường hầm và các nhà máy. Vào những năm cuối sự nghiệp của mình, ông đầu tư vào việc kinh doanh dầu mỏ và năng lượng, chiếu sáng Mexico và Chile bằng năng lượng được tạo ra từ các nhà máy thủy điện đầu tiên của quốc gia này.

• 1909- Scott Foresman bước chân vào lĩnh vực giáo dục  tiểu học thông qua cuốn sách Elson Grammar School.

Hai năm sau, Scott Foresman là nhà xuất bản đầu tiên sử dụng công nghệ in bốn màu, đánh dấu cuộc cách mạng in ấn sách giáo khoa.

• 1913- Prentice-Hall được hình thành bởi Giáo sư Charles W. Gerstenberg và sinh viên Richard P. Ettinger. 

Lấy tên thời con gái của mẹ, Gerstenberg và Ettinger tạo dựng nên nhà xuất bản sách học tập, kinh doanh, và sách chuyên nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ. Hai năm sau, Prentice Hall xuất bản cuốn sách đầu tiên về thuế trong định dạng tháo rời để đáp ứng nhu cầu thay đổi và cập nhật thông tin nhanh chóng, dễ dàng.

• 1921- Pearson đặt bước chân đầu tiên vào kinh doanh phương tiện truyền thông, bằng việc sáng lập tờ Westminster Press thông qua việc mua lại từ một nhóm các tờ báo tỉnh tại Anh.

Viện Tài chính New York được thành lập bởi thị trường chứng khoán New York. Vào năm 1921, các khóa học đầu tiên được tổ chức ngay trên sàn của Sở giao dịch vào buổi tối do đó, khi Charles Gay, Chủ tịch NYSE nói, "người đàn ông trẻ tuổi và phụ nữ, thông qua thực hành thực tế, có thể thu nhận được những kiến thức vô cùng quý giá về tài chính và chuyên ngành liên quan.”. Tháng 01/2001, đổi tên thành FT Knowledge Financial Learning, góp phần đào tạo hơn 20.000 chuyên gia mỗi năm.

• 1930- Scott Foresman xuất bản cuốn Dick & Jane đầu tiên trong loạt truyện dài tập, góp phần tạo nên trào lưu đọc sách cho thế hệ trẻ Mỹ lúc bấy giờ.

• 1935- Allen Lane xuất bản cuốn Penguin đầu tiên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiểu thuyết hiện đại có chất lượng tốt và giá cả hấp dẫn, các sách báo Penguin đầu tiên xuất hiện vào mùa hè năm 1935 đã kết hợp giữa tiểu sử và tiểu thuyết tội phạm. Tác giả đều là những nhà văn đương đại bao gồm cả Ernest Hemingway, Eric Linklater và Agatha Christie.  Với chi phí bỏ ra chỉ 6 xu, bằng gói thuốc lá, trong 12 tháng Penguin đã  bán được con số đáng kinh ngạc 3 triệu đầu sách mềm.

• 1935- Longman xuất bản cuốn từ điển  English Language Teaching (ELT) đầu tiên.

• 1940s- Khi cuộc xung đột ở châu Âu trở nên căng thẳng hơn, cuốn sách đặc biệt của Penguin là Searchlight on Spain and What Hitler Wants đã đạt được doanh số bán hàng cao kỷ lục. 

Một trong những sách bán chạy nhất trong những năm thế chiến đó là Aircraft Recognition, được cả dân thường và các lực lượng vũ trang tìm đọc để biết cách nhận ra máy bay đối phương. Năm 1946, dòng sách Penguin cổ điển được tung ra, với bản dịch Homer’s The Odyssey của E.V. Rieu’s. Dòng sách này đã khẳng định vị thế của mình và trở thành lực lượng chính trong giáo dục. 

• 1942-  Addison-Wesley nổi lên với danh tiếng như một nhà xuất bản khoa học và toán học bằng sự ra mắt của Mechanics, được bán chạy nhất năm đó.
Chỉ 8 năm sau đó, năm 1950, Addison- wesley cho ra mắt cuốn sách về lập trình máy tính đầu tiên dành cho dòng máy tính điện tử. 

• 1945- Nền kinh tế sau chiến tranh thế giới thúc đẩy Financiall Times và Financial News hợp nhất thành tờ FT ngày nay. Giấy màu hồng vẫn được duy trì. 

• 1950- Prentice Hall thành lập Phân khu sách giáo dục đầu tiên. 

• 1956- Trường Addison-Wesley được sáng lập.

Trong vòng 2 năm, loạt sách khoa học giáo dục (sau này gọi là Khoa học và toán học) được xuất bản lần 2 dành cho hệ cao đẳng dự bị. Hai năm sau đó, Addison-Wesley International Division được thành lập. 

• 1957- Pearson mua lại Financial Times.

Là chủ sở hữu của Lazards, một ngân hàng thương mại lớn hàng đầu, Pearson nhận thức được rằng nó sẽ dẫn đến những chỉ trích nếu nó gây ảnh hưởng đến chính sách biên tập của tờ báo. Vì thế, ngay từ đầu Pearson đã bảo vệ sự độc lập của tờ FT, một nguyên tắc được duy trì cho đến ngày nay.  

• 1958- Kiểm duyệt ở Mỹ: Putnam xuất bản Lollita của tác giả Vladimir Nabokov, gây ra một làn sóng tranh cãi.

Bị cấm ở các thư viện công cộng tại một số thành phố ở Mỹ, và chính thức bị cấm ở Pháp, cuốn sách lọt vào top bán chạy nhất. Cùng với Norman Mailer’s Deer Park, xuất bản năm 1955 bởi Putnam, Lolita là một chiến thắng mang tính bước ngoặt đối với sự đe dọa của kiểm duyệt. 

• 1960s- Kiểm duyệt ở Anh. 

Những năm 1960 đánh dấu cuộc cách mạng văn hóa quần chúng, Penguin cũng là nhân tố trung tâm của cuộc tranh luận về xu hướng mới của xã hội, đó là lối sống thoáng hơn. Sau khi tung ra phiên bản đầy đủ của  tác phẩm mang tính khiêu dâm Lady Chatterley's Lover sees mà không vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ nào từ phía nhà chức trách, Penguin đã đánh dấu bước ngoặt mới cho luật kiểm duyệt ở Anh. 

• 1961- Sáng lập Trường kinh doanh thương mại và phòng sách chuyên nghiệp.

• 1968- Pearson mua lại Longman, như vậy, bên cạnh Westminster và Financial Times, Longman trở thành yếu tố quan trọng của Pearson. 

• 1969- Pearson rat mắt thị trường chứng khoán London, nguồn lợi của Pearson đến từ lĩnh vực tài chính ngân hàng và xuất bản sách.

• 1970- Pearson mua lại Penguin và tiến hành tái cơ cấu hệ thống biên tập, tiếp thị và sản xuất sách. 

  Pearson tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và thế mạnh trong lĩnh vực xuất bản sách.

• 1975- Sách Penguin sát nhập cùng tờ New York uy tín, dựa vào nhóm tác giả danh tiếng trong đó có John Steinbeck, Saul Bellow, Arthur Miller, giúp đưa Penguin có được sự   xuất hiện ấn tượng tại thị trường Mỹ. 

• 1983- Penguin mở rộng qui mô hoạt động trong những năm 80.

Họ nổi lên như một trong những nhà xuất bản trẻ được yêu thích tại Mỹ bằng việc mua lại Grosset & Dunlap, nhà xuất bản của Nancy Drew, the Hardy Boys and The Bobbsey   Twins. Năm 1983, Penguin mua lại Frederick Warne, một thương hiệu sách cho  trẻ em với những cây bút nổi tiếng gồm Peter Rabbit, hay Michael Joseph, Hamish Hamilton..

• 1985- Tờ FT bắt đầu được tung ra tại thị trường New York, một năm sau đó, được lưu thông rộng rãi trên toàn thế giới, và vượt mốc 250,000 ấn bản..

Hai năm sau, tờ báo kinh tế hàng đầu của Pháp là Les Echos và hãng truyền thông của Tây Ban Nha Recoletos được mua lại bởi Pearson và liên kết với FT. Năm 1990, tờ FT được phát hành ở London, New York, Frankfurt, Roubaix và Tokyo.

• 1988- Pearson mua lại Toán học và khoa học của Addison- Wesley và sát nhập vào Longman thành Addison- Wesley Longman. 

• 1995- Thành lập website của FT là FT.com

FT  tung ra chiến dịch mở rộng tầm cỡ quốc tế sang Madrid, Stockholm, Los Angeles. 

• 1996-  Putnam Berkley được mua lại bởi Penguin Group. Putnam sát nhập với Penguin Mỹ thành Penguin Putnam. 

Pearson mua lại trường học và cao đẳng của nhà xuất bản Harper Collins và sát nhập vào Addison- Wesley Longman. 

• 1997- Tờ FT ra mắt phiên bản tại Mỹ.

• 1998- Pearson Education được thành lập từ sự kết hợp của Addison- Wesley Longman và Simon and Schuster, trở thành tập đoàn thương mại giáo dục hàng đầu thế giới.      

Pearson Education dẫn đầu trong mọi lĩnh vực xuất bản giáo dục, bao gồm cả bậc tiểu học, trung học, đại học, giáo dục chuyên nghiệp, giảng dạy tiếng Anh, công nghệ giáo dục ở Mỹ và trên thế giới. Hơn 100 thương hiệu giáo dục gồm Scott Longman, Prentice Hall, Allyn &Bacon, Addison- Wesley, Burdette, Ginn Longman, Benjamin Cummings và Macmillan đều trực thuộc Pearson. Xem chi tiết tại đây.

Pearson nhượng lại Tussauds Group cho một công ty cổ phần của Charterhouse. Xem chi tiết tại đây.

• 1999-  Phiên bản FT  tiếng Đức,  phiên bản duy nhất không sử dụng tiếng Anh của FT xuất hiện. Đây là tờ báo quốc gia mới đầu tiên của nước này suốt 40 năm qua. 
 Tập đoàn công nghệ Pearson được thành lập, tạo ra nhà máy xuất bản công nghệ lớn nhất thế giới, gồm các thương hiệu phần mềm Macmillan, Que, Sams, Brady Games, Macmillan Reference, Prentice Hall PTR, Peachpit Press, Addison-Wesley Professional, New Riders, Cisco, và Adobe Press.

• 2000- Pearson mua lại Dorling Kindersley 

Pearson chi hơn 2,4 tỉ USD mua hệ thống máy tính quốc gia NCS, công ty hàng đầu ở Mỹ về thử nghiệm giáo dục và quản lý dữ liệu 

NCS được đưa vào Pearson Education để kết nối gia đình và trường học, các cá nhân và chương trình đào tạo liên kết, đánh giá thử nghiệm. Xem chi tiết tại đây

Pearson bán lợi ích của mình trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng Lazard's. Xem chi tiết tại đây.

• 2001- Pearson mở rộng thị trường của mình sang Nhật Bản bằng việc mua 85% cổ phần ở Kirihara, một trong những nhà xuất bản giáo dục hàng đầu Nhật Bản.

• 2002- Pearson mua Rough Guides, nhà xuất bản về du lịch và âm nhạc, và đưa nó vào Penguin. 

Pearson bán 22% tương đương 1,5 tỷ euros cổ phần ở công ty phát thanh truyền hình RTL cho Bertelsmann AG. Xem chi tiết tại đây

• 2003- Financial Times ra mắt phiên bản in ấn và trực tuyến tại châu Á cũng như tung ra trang web Chinese.FT.com, trang web Trung Quốc đầu tiên. 

Pearson mua lại Edexcel.

• 2004- FT có được 13,85% cổ phần trong Business Standard, một trong những tờ báo tài chính hàng đầu Ấn Độ. 

FT bắt đầu in ấn tại Sydney, Australia, nâng tổng số trang web lên con số 23 trên toàn thế giới. 

• 2005- Pearson chi 270 triệu USD mua lại nhà xuất bản AGS từ WRC media. 

Việc mua lại cho phép Pearson đẩy mạnh việc thử nghiệm và xuất bản sách chuyên biệt cho sinh viên. Xem chi tiết tại đây.

 Pearson bán 79% cổ phần trong tập đoàn truyển thông Recoletos. 

• 2007- eCollege® được  Pearson Education mua lại. Xem chi tiết tại đây

Pearson mua lại Harcourt Assessment và Harcourt Education International của Reed Elsevier. Xem chi tiết tại đây.

Pearson bán Groupe Les Echos cho dòng sản phẩm cao cấp LVMH. Xem chi tiết tại đây.

• 2008- Pearson đặt chân đến châu Phi, và mua lại cổ phần trong Longman Nigeria. Xem chi tiết tại đây.

Sau đó tăng cổ phần nắm giữ ở Maskew Miller Longman lên, đưa 2 công ty thành tổ chức mới, Pearson Nam Phi ra đời. Xem chi tiếttại đây.

• 2009- Pearson chiếm vị trí hàng đầu trong giảng dạy tiếng Anh tại Trung Quốc qua việc mua lại Wall Street English từ công ty mẹ Wall Street Institute. Xem chi tiết tại đây.

• 2010- Pearson bán 61% cổ phần của mình ở Silver Lake và Warburg. Xem chi tiết tại đây.

Pearson mua lại hệ thống học tập của Sistema Educacional- một trong những công ty giáo dục hàng đầu của Brazil với giá 497 triệu USD. Xem chi tiết tại đây.

• 2011- Pearson mua lại Connections Education, nắm giữ vị trí hàng đầu trong việc quảng cáo mô hình trường học ảo. Xem chi tiết tại đây.

Pearson thông qua việc bán 50% cổ phần của mình trong FTSE cho thị trường chứng khóa London với giá 450 triệu bảng. Xem chi tiết tại đây.

• 2012- Pearson chi 650 triệu USD để có được Embanet Compass, đơn vị chuyên cung cấp độc quyền giải pháp học tập trực tuyến các chương trình đại học. Xem chi tiết tại đây.           

  Pearson và Bertelsmann đồng ý bắt tay với Penguin và Random House, tạo ra nhà xuất bản thương mại lớn nhất thế giới.

3. PEARSON TẠI VIỆT NAM
Tại Việt Nam, thương hiệu Longman đã rất phổ biến từ những năm 1950, nhưng phải đến năm 2005 thì Pearson mới chính thức có mặt tại Việt Nam, với sự có mặt của văn phòng đại diện chính thức vào ngày 07/ 02/ 2005, trụ sở tại Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất Việt Nam.

Hoạt động chính của Pearson tại Việt Nam gồm: tiếp thị và tìm các kênh tiêu thụ các loại sách giáo khoa; phát triển nội dung giảng dạy cả trực tuyến lẫn không trực tuyến, thiết kế chương trình giảng dạy tiếng Anh trong trường học, đánh giá năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học về giáo dục và chứng nhận, hỗ trợ các trung tâm thi Pearson…

Các mốc thời gian quan trọng:

 7/2/2005

Văn phòng đại diện chính thức được thành lập.

Tháng 3-5/2009

Thực hiện đề án giáo dục cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Tháng 6/2009

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức cho phép sử dụng Gogo Loves English như là cuốn sách giáo khoa tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại Việt Nam.

Tháng 04/ 2011

Thành lập bộ phận xuất bản của Pearson.

12/ 05/ 2011

Văn phòng mới được thành lập.

Tháng 12/ 2011

Ký hợp đồng hợp tác với NXB Giáo dục Việt Nam (về: điều chỉnh chương trình giảng dạy tiếng Anh cấp quốc gia cho bậc trung học).

Tháng 02/ 2012

Cuốn sách giáo khoa tiếng Anh đầu tiên được dịch và in bởi Pearson tại Việt Nam.

20/ 08/ 2012

Sách giáo khoa tiếng Anh mới dành cho học sinh lớp 6 được xuất bản tại Việt Nam bới Pearson và NXB Giáo dục Việt Nam.

Tháng 09/ 2012

Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh chính thức đưa sách Gogo Loves English vào làm sách giáo khoa cho các học sinh lớp 1- lớp chọn.

 

4. BAN GIÁM ĐỐC
Thông tin chi tiết về Ban Giám đốc của Pearson, vui lòng truy cập tại đây.

1. Glen Moreno- Chủ tịch
Chủ tịch Ủy ban đề cử và thành viên của Ủy ban thù lao. Được bổ nhiệm 1/10/2005, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực  kinh doanh và tài chính, hiện Glen đang là Phó Chủ tịch Hội đồng báo cáo tài chính ở Anh và giám đốc không thường trực của Fidelity International Limited. 
2. John Fallon- Giám đốc điều hành
Ông gia nhập Pearson năm 1997 với tư cách Giám đốc truyền thông. Năm 2003, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành các doanh nghiệp xuất bản giáo dục Pearson khu vực châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMA). Ngày 1/1/2013, John đã trở thành Giám đốc điều hành của Pearson. 
3. Robin Freestone- Giám đốc tài chính
Ông gia nhập Pearson vào năm 2004 với cương vị Phó Giám đốc tài chính; sau đó trở thành Giám đốc tài chính vào tháng 06/ 2006.
4. David Arculus- Giám đốc điều hành không thường trực 
Chủ tịch Ủy ban thù lao và các thành viên của ủy ban kiểm toán và đề cử. Ông được bổ nhiệm ngày 28/02/2006. Hiện nay ông là chủ tịch của Numis Corporation plc và Ban Cố vấn của Thư viện Anh, đồng thời là thành viên của Hội đồng Đại học Cranfield.        
5. Ken Hydon- Giám đốc điều hành không thường trực
Chủ tịch Ủy ban kiểm toán; thành viên của ủy ban thù lao và đề cử. Được bổ nhiệm ngày 28/2/2006. Hiện ông kiêm nhiệm giám đốc điều hành không thường trực của công ty hàng tiêu dùng về sức khỏe vệ sinh gia đình Reckitt Benckiser và công ty giải trí Merin. Trước đây ông là giám đốc tài chính của công ty viễn thông đa quốc gia Vodafone group.
6. Joshua Lewis- Giám đốc điều hành không thường trực
Thành viên của Ủy ban thù lao và đề cử. Ông được bổ nhiệm ngày 1/3/2011. Trước đó ông đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục phi lợi nhuận, với các hiệp hội lãnh đạo mới, lớp học mới, và Bill & Melinda Gates Foundation. Ông cũng là Giám đốc điều hành không thường trực của eVestment và Axioma, hai công ty về dữ liệu, công nghệ tài chính, giấy da, quản lý thông tin giáo dục.
7. Vivienne Cox- Giám đốc điều hành không thường trực
Giám đốc độc lập cấp cao; thành viên của ủy ban kiểm toán, thù lao và đề cử. Bà được bổ nhiệm ngày 01/1/2012. Vivienne có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và đổi mới kinh doanh. Bà là không giám đốc điều hành của công ty khai thác mỏ Rio Tinto Plc, công ty năng lượng BG Group plc và Chủ tịch Hội đồng giám sát của Vallourec, cung cấp hệ thống ống cho ngành công nghiệp năng lượng.
8. Linda Lorimer- Giám đốc điều hành không thường trực
Thành viên của ủy ban kiểm toán và đề cử. Linda có một nền tảng sâu rộng trong chiến lược giáo dục, hành chính và các vấn đề công cộng. Bà là phó chủ tịch toàn cầu về chiến lược sáng kiến của Đại học Yale ở New Haven, Connecticut. Bà cũng từng công tác tại trường cao đẳng Randolph-Macon, ĐH Yale, và từng là Chủ tịch hội đồng quản trị của Hiệp hội các trường Đại học Mỹ.      
9. Harish Manwani – Giám đốc điều hành không thường trực/ Thành viên của ủy ban đề cử
Ông là Giám đốc điều hành của công ty Unilever, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Trường Kinh doanh Ấn Độ, Hội đồng Phát triển Kinh tế (EDB) của Singapore, và Viện đào tạo lãnh đạo tại Singapore.

 5. PEARSON EDUCATION

 • Pearson Education là công ty giáo dục hàng đầu trên thế giới, chuyên về thiết kế chương trình và tài liệu giảng dạy- học tập, công nghệ dạy và học, phát triển đề thi và tổ chức thi kiểm tra năng lực chuyên ngành và năng lực tiếng Anh cấp quốc tế và nội bộ, trực tiếp đào tạo một loạt các chương trình thực tế.

• Các sản phẩm trên của Pearson Education được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, từ bậc học mẫu giáo đến trung học, đại học, sau đại học…dành cho người bắt đầu học và người đã chuyên sâu trong các lĩnh vực cụ thể. Pearson Education đã giúp đào tạo hàng triệu người trên thế giới- nhiều hơn bất cứ một công ty tư nhân nào. 

• Pearson là chủ của các thương hiệu truyền thông trong ngành giáo dục như: Addison–Wesley, BBC Active, Bug Club, eCollege, Fronter,Longman, MyEnglishLab, Penguin Readers, Prentice HallPoptropica và Financial Times Press.

• Pearson Education là một phần của Pearson PLC, chủ nhân của nhà xuất bản Penguin Books và tạp chí Financial Times. Pearson Education được thành lập vào năm 1998 khi Pearson PLC mua lại mảng giáo dục của Simon & Schuster từ Viacom và sát nhập nó với mảng giáo dục của chính mình là Addison-Wesley Longman. Pearson Education  sau đó được đổi thương hiệu lại thành Pearson vào năm 2011, và được chia thành hai bộ phận: Pearson International Pearson quốc tế và Pearson North America (Pearson Bắc Mỹ).

• Mặc dù Pearson có gần 60% sales ở Bắc Mỹ, Pearson hoạt động tại hơn 70 nước trên thế giới. Pearson International có trụ sở chính tại London với các văn phòng hoạt động khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ. Dịch vụ Online chat của  Pearson international đặt tại Philippines.

• Pearson North America có trụ sở tại Upper Saddle River, New Jersey với chi nhánh chính tại San Francisco, Boston, Columbus, Indianapolis và Chandler.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Thi PTE Academic
Tư vấn du học
Ngoại ngữ
Hợp tác 
 
0961 821 360