Giới thiệu về PTE Academic UKVI

PTE Academic UKVI là bài kiểm tra Secure English Language Test (SELT) được công nhận bởi UK Home Office cho tất cả các visa Anh yêu cầu kiểm tra 4 kỹ năng về ngôn ngữ. Bài kiểm tra là sự lựa chọn nhanh chóng, công bằng và thuận tiện cho bất cứ ai muốn làm việc, học tập hoặc sinh sống tại Anh.

Không có sự khác biệt giữa PTE Academic và PTE Academic UKVI về nội dung và cấu trúc bài kiểm tra. Thay vào đó, có những khác biệt nhỏ trong quy trình đăng ký để tuân thủ các yêu cầu của UK Home Office.

1. Visa du học/Study Visa
Bạn nên chọn PTE Academic UKVI nếu:
  • Bạn đang nộp đơn xin visa du học (Tier 4) và bạn đang dự định học dưới bậc degree level (ví dụ: khóa học Foundation hoặc Pathways hoặc khóa học tiếng Anh).
  • Bạn muốn học ở bậc degree level trở lên tại một tổ chức không phải là Higher Education Institution (HEI)
Thay vào đó bạn nên chọn PTE Academic nếu:
  • Bạn đang nộp đơn xin visa du học (Tier 4) và đang có kế hoạch học từ degree level trở lên. Vui lòng kiểm tra với Higher Education Institution (HEI) của bạn để xác nhận các yêu cầu tiếng Anh cụ thể.

2. Visa làm việc/Work visas
Bạn nên chọn PTE Academic UKVI nếu bạn đang nộp đơn visa làm việc sau đây:
  • Start-up visa
  • Innovator visa
  • General work visa (Tier 2)
  • Minister of religion visa (Tier 2)

Bài thi kéo dài trong thời gian 3 tiếng, bao gồm 3 phần:
  • Part 1: Speaking & Writing (77 – 93 phút)
  • Part 2: Reading (32 – 40 phút)
  • Part 3: Listening (45 – 57 phút)
Thông tin chi tiết về kì thi này, các bạn xem tại: https://pearsonpte.com/pte-academic-ukvi/

Liên hệ với chúng tôi nhé, bất cứ khi nào bạn cần thi và du học: